Chậu rửa bát là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động hàng ngày cũng như hàng tháng. Bỗng một ngày có một vài dấu hiệu lạ. Rút nước chậm, có tiếng kêu lạ khi thoát nước, rồi thì có những mùi hôi khó chịu xuất phát từ chậu rửa, điều này có nhất thiết cần đến một dịch vụ thông tắc chậu rửa bát tại Hà Nội hay chưa?

Tắc nghẽn chậu rửa bát, tắc nghẽn bồn cầu, tắc cống thoát sàn,… Dù các sự cố trên xuất hiện do nguyên nhân gì thì chắc chắn rằng chúng đang đẩy sinh hoạt của gia đình bạn ra đầu sóng ngọn gió. Bởi lẽ hệ quả từ chúng mang đến chưa bao giờ là dễ chịu. Và vấn đề tiên quyết chính là tìm ngay phương án thông tắc chậu rửa bát, thông tắc toilet hiệu quả triệt để nhanh chóng nhất để đối phó với các vấn nạn này.

thông tắc chậu rửa

thông tắc chậu rửa

 

NGUYÊN NHÂN & DẤU HIỆU TẮC NGHẼN CẦN NHẬN DẠNG

Là những trang bị liên quan đến vô số hoạt động trong sinh hoạt thường nhật. Chính vì thế mà các nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, phổ biến hay gặp nhất vẫn là các trường hợp sau:

 

Nguyên nhân tắc nghẽn

– Tắc nghẽn chậu rửa bát do dầu mỡ:

Trong quá trình sơ chế thịt cá, hoặc rửa chén bát. Không thể tránh khỏi việc bạn để một lượng nhỏ mỡ từ thực phẩm, thức ăn thừa trôi xuống cống theo dòng nước được xả ra. Thậm chí, nhiều người còn có thói quên đổ dầu mỡ, chiên rán thừa xuống bồn rửa bát. Chúng sẽ tích tụ dần dần, bám ở thành cống. Và đó là chất bám dính tuyệt vời cho những vụn rác thải, cặn bẩn khác. Theo thời gian, lớp cặn dầy lên và cống tắc là chuyện đương nhiên.

  • Tắc nghẽn chậu rửa bát do vụn thức ăn, rau cỏ:

Sơ chế thực phẩm, nhặt rau cỏ, rửa chén đĩa,… Tất cả các hành vi này đều có nguy cơ để vụn vặt thức ăn, rau cỏ rơi xuống cống. Và như trên vừa phân tích, chúng sẽ bám lại nhờ lớp mỡ. Dần dần sẽ khiến cống của chậu rửa bát bị tắc.

+ Sử dụng nhiều giấy vệ sinh, đại tiện nhiều phân khiến bồn cầu tắc

 

+ Bã cặn xà phòng, cặn bẩn, tóc rụng,… có thể làm cống tắc

+ Vô ý làm rơi các vật lạ xuống miệng cống

+ Thiết kế hệ thống cống nhiều gấp khúc không được thông thoáng. Hoặc kỹ thuật lắp đặt trang thiết bị và hệ thống cống không đạt yêu cầu

+ Bể phốt hầm cầu đầy khiến cả hệ thống WC bị tắc và bốc mùi thối.

Dấu hiệu biểu hiện tắc nghẽn

Có thể thấy nguyên nhân phát sinh sự cố không hề ít. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận dạng chúng dựa trên các đặc điểm chung từ dấu hiệu:

+ Cống chậu rửa bát, cống thoát sàn, bồn cầu,… chảy rất chậm, khó tiêu hoặc không tiêu được

+ Bốc mùi hôi thối ngột ngạt khiến môi trường sống bị ảnh hưởng

+ Có những tiếng kêu ọc ọc khi xả nước

+ Đường ống cống nhiều rác, bẩn thỉu mang đến nhiều mầm bệnh

||| Không thể phủ nhận tác hại từ những vấn đề tắc nghẽn cầu cống, chậu rửa bát mang lại. Vấn đề được đặt ra ở đây đó là, phương án thông tắc chậu rửa bát, thông tắc cống hiệu quả nhất là gì?

 

TỔNG HỢP CÁC BIỆN PHÁP THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT HIỆU QUẢ NHẤT

Việc tìm đến dịch vụ hỗ trợ thông tắc chuyên nghiệp không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, trong thực tế không phải mọi tình huống đều cần nhờ cậy thợ thông tắc. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể tự xắn tay áo xử lý cho chủ động và tiết kiệm.

Tùy thuộc từng tình huống và mức độ nghiêm trọng của sự cố tắc nghẽn đang đối mặt. Chúng ta có thể cân nhắc để áp dụng một trong số các biện pháp thông tắc chậu rửa bát sau.

1 . Sử dụng nước nóng để thông tắc chậu rửa bát

 

Đối với các trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ, cặn bã xà phòng khi sử dụng. Chúng ta chỉ cần một siêu nước nóng và 1 đôi găng tay.

Cách làm: Đeo găng tay để giữ sạch sẽ, tránh tiếp xúc rác thải bẩn. Rót từ từ nước nóng vào miệng cống men theo thành cống. Có thể tăng lượng nước nóng để cống được làm sạch hơn. Mỡ đang bám trên thành cống sẽ bị làm tan ra nhanh chóng. Và từ đó, chậu rửa bát sẽ khôi phục lại sự thông thoáng cần thiết.

Phương án này cũng có thể dùng trong thông tắc bồn rửa mặt, cống thoát sàn hay tắc nghẽn bồn cầu nhẹ.

2 . Sử dụng hỗn hợp baking soda, chanh/giấm, muối để thông tắc

Nếu dùng nước nóng không có hiệu quả, chúng ta có thể áp dụng phương pháp thứ 2. Đó là:

 

+ Chuẩn bị baking soda, muối ăn, chanh hoặc giấm

+ Trộn muối ăn và baking soda vào với nhau theo tỉ lệ 1:1

+ Vắt nước cốt chanh trong trường hợp không có giấm: 2 cốc

+ Đổ hỗn hợp baking soda + muối vào miệng chậu rửa bát trước, sau đó đổ giấm/chanh và

+ Đậy nắp khoảng 1 – 2 h đồng hồ, rót thêm ít nước nóng

Phản ứng phân hủy giữa các nguyên liệu trên sẽ giúp hòa tan và làm mềm cặn bã bám trong cống. Khi rót nước nóng thêm vào, chúng sẽ được rửa trôi dễ dàng. Và hệ thống cống của bạn sẽ được làm sạch, thông thoáng.

Phương án này ngoài tác dụng thông tắc chậu rửa bát, chúng ta còn có thể ứng dụng trong thông tắc cống thoát sàn hoặc bồn cầu cũng rất hiệu quả.

thông tắc bằng baking soda

thông tắc bằng baking soda

3 . Sử dụng móc sắt, dây lò xo

 

Nếu trong nhà bạn có móc quần áo bằng sắt, hãy lấy một cái để biến chúng thành dụng cụ thông tắc.

+ Dùng kìm cắt và duỗi móc ra

+ Uốn cong 1 đầu thành hình chữ U nhỏ

+ Đưa đầu được uốn cong và miệng cống, đưa từ từ, vừa đưa vừa xoay tròn để rác móc vào

+ Di chuyển lên xuống liên tục vài lần cho đến khi thấy không còn rác mắc vào móc

+ Đổ nước nóng xuống để làm sạch cống

Để tiện lợi và hiệu quả cao hơn, bạn có thể mua dây lò xo chuyên dùng thông tắc cống. Phương pháp này có thể hiệu quả hơn nhưng cách tiến hành cũng phức tạp hơn. Bạn cần phải tháo khớp nối ống cống ở phía dưới chậu rửa ra. Đưa dây lò xo chuyên dụng vào để xử lý bên trong.

thông tắc chậu rửa bằng cáp

thông tắc chậu rửa bằng cáp

4 . Dùng thụt thông tắc

Tắc chậu rửa bát khiến nước trong bồn không thoát được. Hay tắc bồn cầu do phân và giấy vệ sinh chúng ta có thể dùng thụt thông tắc để xử lý.

 

✅ Xả nước vào bồn cầu, bồn rửa bát

✅ Bịt đầu cao su của thụt vào miệng cống

✅ Dùng sức thật lực để nén xuống rút lên liên tục vài lần

✅ Làm cho đến khi thấy nước thoát được thì ngừng lại

Có thể sử dụng pittong thụt thì sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể mua dụng cụ này ở các cửa hàng tạp hóa hoặc vật liệu điện nước. Mỗi dụng cụ có thể dùng rất lâu nên gia đình bạn nên trữ sẵn trong nhà để phòng trừ.

5 . Yêu cầu dịch vụ hỗ trợ

 

Nếu các phương án thông tắc chậu rửa bát, thông tắc bồn cầu trên không có hiệu quả. Hoặc khi bạn nhận thấy việc tắc nghẽn bồn cầu là do bể phốt đầy nhiều năm không hút. Thì giải pháp tối ưu nhất là gọi dịch vụ hỗ trợ. Bởi lẽ khi này dù có cố đến thế nào thì hiệu quả vẫn không khả quan.

Hỗ trợ các DV tại Quận huyện trên địa bàn Hà Nội:
Thông tắc chậu rửa bát tại Quận Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.
– Thông tắc bồn rửa tại huyện Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây.

LIÊN HỆ YÊU CẦU THÔNG TẮC CHẬU RỬA TẠI HÀ NỘI, THÔNG TẮC CỐNG CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN

Cho tất cả các yêu cầu cần được hỗ trợ về kỹ thuật xử lý tắc nghẽn. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay:

CTY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI

Điện thoại : 0963.628.950 hoặc 0243.7557.308

Liên hệ trực tiếp Quang khải : 03.8286.9095

Gmail: Thongtacconggiare.org@gmail.com

Website: www.thongtacconggiare.org

Với các loại máy móc trang thiết bị tiên tiến, các loại xe hút bể phốt chuyên dụng cùng tay nghề kỹ thuật cao của đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

CTY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI tự tin luôn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp xử lý tối ưu nhất với giá cả tốt nhất.

rất hân hạnh được phục vụ quý khách